Thứ Năm, 23 tháng 3, 2017

6 Cách làm cải thiện trí nhớ đã được khoa học chứng minh

Bộ nhớ là một quá trình phức tạp được tạo thành từ một vài vận hành khác nhau của bộ não. Để biết cách làm cải thiện trí nhớ trước tiên chúng mình cần hiểu được quá trình hoạt động của bộ nhớ.

6 Cách làm tăng trí nhớ đã được khoa học chứng minh

Quá trình hoạt động của bộ nhớ về cơ bản sẽ có 3 quá trình:


1. Tạo ra một bộ nhớ

Não của chúng ta sẽ gửi tín hiệu trong một mô hình cụ thể liên quan đến các sự kiện chúng ta đang gặp phải và tạo ra các kết nối giữa các tế bào thần kinh, được gọi là synapses. Synapses là bộ phần chỉ định sự truyền thông tin một chiều trong sợi thần kinh.

2. Củng cố bộ nhớ

Nếu mọi người không làm gì thêm, bộ nhớ đó sẽ được ghi nhận vào não bộ một lần nữa, hợp nhất với vùng trí nhớ dài hạn để lưu trữ và ghi nhớ được lâu hơn.

3. Nhắc lại bộ nhớ

Nhắc lại bộ nhớ là điều mà bạn hay nghĩ đến khi nói về bộ nhớ nhất. Việc nhắc lại các thông tin được lưu trữ trong bộ nhớ sẽ dễ dàng hơn nếu nó được củng cố theo thời gian.

Khi mà não bộ của bạn không còn khả năng nhắc lại bộ nhớ nữa thì mọi người sẽ chuyển sang giai đoạn mất trí nhớ. Mức độ nặng nhẹ của giai đoạn này khác nhau ở mỗi người và điều làm nên sự khác biệt này chính là cách mà mỗi người tin dùng để củng cố, tăng trí nhớ. 6 Phương thức làm tăng trí nhớ đã được khoa học chứng minh. Người đọc được khuyên tham khảo thông tin đến thuốc bổ não dha của nhật để có thêm vô số thông tin bổ ích


1. Thiền là cách làm tăng cường trí nhớ làm việc của mọi người


Thiền là cách chúng mình có thể tin dùng để làm tăng bộ nhớ của mình. Các học tập đã chỉ ra rằng thiền có thể giúp thay đổi bộ nhớ chỉ trong tám tuần. Thiền giúp chúng ta chú ý, cải thiện năng khiếu lưu trữ thông tin của bộ nhớ ngắn hạn chỉ sau 2 tuần. Khi thiền, não của bạn ngừng xử lý thông tin vì thế có thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi lại.


2. Uống cà phê để cải thiện trí nhớ của mọi người


Một tìm hiều gần đây đã cho thấy uống một tách cafe sau khi hoàn thành một bài tập thực sự có thể thay đổi bộ nhớ lên đến 24 giờ sau đó. 6 Mẹo làm tăng trí nhớ đã được khoa học chứng minh. Bạn được khuyên tìm hiểu thêm nội dung hữu ích đến thuoc ginkgo biloba 120mg để có thêm những thông tin đa chiều


Những người tham gia tìm hiều này phải ghi nhớ một tập hợp các hình ảnh, và sau đó sẽ được xem một tập hợp các hình ảnh khác bao gồm hình ảnh giống và gần giống với hình mà họ vừa phải nhớ. Nhiệm vụ của họ là chọn ra đúng đắn những hình ảnh mà họ đã được xem trước đó. Và kết quả là những người đã uống 1 tách cafe sau đó có khả năng chọn ra những hình ảnh xác đáng hơn những người không uống cafe. Tác dụng của cafe trong trường hợp này được các nhà khoa học lý giải là cafe tác động vào quá trình củng cố trí nhớ vì thế giúp bộ não lưu trữ lại thông tin tốt hơn.


3. Ăn quả mọng cho trí nhớ dài hạn tốt hơn

Trong quả mọng (quả việt quất, quả dâu tây…) có chứa các chất có tác dụng làm tăng các kết nối hiện tại trong não vậy nên có thể giúp làm chậm lại suy giảm trí nhớ, tăng trí nhớ dài hạn tốt hơn.

4. Nhai kẹo cao su để làm kỷ niệm mạnh mẽ hơn

Một liệu pháp dễ dàng tin dùng để được thể tăng cường trí nhớ của bạn là nhai kẹo cao su trong khi mọi người đang phải học hỏi những điều mới. Hiện tại có hai lý do được đưa ra để lý giải cho điều này: 6 Phương pháp làm tăng cường trí nhớ đã được khoa học chứng minh. Chúng ta nên đọc thêm nguồn thông tin đến viên uống dha của nhật để mở rộng thêm những thông tin chính xác

-  Nhai kẹo cao su có thể tăng cường hoạt động trong vùng hippocampus, một khu vực không thể thiếu của não bộ có công dụng ghi nhớ thông tin.

- Việc nhai kẹo cao su tăng cường lượng oxy lên não vậy nên tăng khả năng chú ý và tập trung. Một học tập cho thấy rằng những người nhai kẹo cao su trong quá trình kiểm tra việc nghiên cứu và bộ nhớ có mức nhịp tim cao hơn vậy mà lượng oxy bổ sung cho não cũng càng nhiều.

5. Ngủ càng nhiều để củng cố ký ức của mọi người

Giấc ngủ đã được chứng minh là một trong những yếu tố cần thiết trong việc có một trí nhớ siêu đẳng. Khi chúng mình ngủ, gần hết quá trình củng cố trí nhớ sẽ diễn ra. Nếu không ngủ đủ giấc thì chúng mình sẽ có cảm giác phải đấu tranh hoặc rất cố gắng mới có thể nhớ lại những thông tin đã ghi nhớ trước đó. Ngay cả một giấc ngủ ngắn cũng có thể giúp mọi người cải thiện trí nhớ cho mình.

6. Bổ sung các chất bảo vệ não bộ, cải thiện trí nhớ

Trên thực tế không có nhiều chất có năng khiếu xuyên qua hàng rào mạch máu não để tác động trực tiếp vào não bộ, giúp bảo vệ não bộ khỏi sự tấn công của nhiều loại enzym có hại để thay đổi tiến trình ghi nhớ. Rất may là mới đây các nhà khoa học đã phát hiện thấy một loại thảo dược quý trên thế giới có tên gọi là Thạch tùng răng mọc trong những vùng núi cao ở tỉnh Lâm Đồng. Đây là loại thảo dược có chứa bộ phận chính là hoạt chất huperzine - gây kìm hãm sinh sản một loại enzym acétylcholinestérase phát sinh sự thoái hóa của chất trung gian dẫn truyền thần kinh, từ đó giúp củng cố tiến trình ghi nhớ, cải thiện trí nhớ